Tin tức

Quy Trình Vận Hành Xe Cẩu

  Toàn bộ quy trình vận hành xe cẩu từ A - Z cũng như những lưu ý cần nắm trước khi vận hành, lái xe cẩu sẽ được Xe Cẩu Hoàng Đạt chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

  Xe cẩu là một trong những loại phương tiện cơ giới đặc thù cần phải có chuyên môn nhất định thì mới được phép vận hành. Tuy vậy, quy trình vận hành xe cẩu vẫn luôn là một chủ đề được nhiều người trong nghề và cả không chuyên quan tâm. Vậy, hãy cùng Xe Cẩu Hoàng Đạt khám phá chi tiết ngay nội dung sau.

  Tổng quan về xe cẩu hàng

  Tong quan ve xe cau hang

  Xe cẩu là một phương tiện vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa, giúp giảm thiểu tối đa sức lực được nhiều người sử dụng cho công việc của mình. Đặc biệt là đối với các chủ kho hàng, cảng biển,...

  Bên cạnh đó, dòng xe này đòi hỏi tính chuyên môn cao nên người vận hành xe cẩu cũng cần phải được đào tạo và bằng cấp chứng nhận lái xe nhất định mới được phép thực thi, vận hành xe cẩu. Cũng chính vì lý do trên mà quy trình lái xe cẩu cũng cần phải nắm rõ để đảm bảo tính an toàn trong lao động.

  Quy trình vận hành xe cẩu từ A - Z

  Và đến với chủ đề chính hôm nay, Xe Cẩu Hoàng Đạt sẽ hướng dẫn và nêu ra chi tiết quy trình vận hành xe cẩu đến cho những bạn đang tò mò. Cụ thể là.

  Kiểm tra bên ngoài và bên trong của xe cẩu

  Kiem tra ben ngoai va ben trong cua xe cau

  Trước khi đưa vào vận hành, bạn cần phải đảm bảo xe cẩu ở trong trạng thái ổn định và chắc chắn nhất. Điều này vừa giúp cho công việc trở nên suôn sẻ vừa đảm bảo an toàn cho các khu vực lân cận.

  Các yếu tố bạn cần quan tâm đến đó là:

  • Đèn chiếu sáng xe cẩu, hệ thống đèn báo hiệu khi quá tải và thanh chắn an toàn;
  • Kiểm tra lại các linh kiện như: bulong, ốc vít, mắt xích, dây đại,... Nếu phát hiện có trường hợp ốc bị bung, lỏng lẻo hay hoen rỉ thì nên xử lý, thay thế để xe cẩu hoạt động ổn định nhất;
  • Đảm bảo nhiên liệu đủ dùng trong suốt quá trình hoạt động, kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống bôi trơn cho xe;
  • Luôn giữ cho buồng lái sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp;
  • Giữ khoảng cách an toàn giữa xe cẩu với chướng ngại vật;
  • Thử tải trước khi vận hành.

  Kiem tra ben trong xe cau

  Kiểm soát sự chắc chắn trong lúc vận hành

  Như đã đề cập đến thì trước khi vận hành, bạn nên thử tải hàng xem xét xem xe có đảm bảo được khả năng hoạt động hay không. Hãy thử nâng hàng ở độ cao 0,2m và kiểm tra có xảy ra tình trạng chông chênh hay không thì mới tiếp tục cho xe hoạt động.

  Việc cần làm sau khi ngừng vận hành

  Sau khi kết thúc công việc vận hành, bạn cần phải cho máy dừng hẳn, không được tùy ý đổi hướng khi xe vẫn còn đang hoạt động.

  Những lưu ý cần biết trong quy trình vận hành xe cẩu

  Nhung luu y can biet trong quy trinh van hanh xe cau

  Ngoài những yếu tố nêu trên, thì khi vận hành xe cẩu, bạn cũng cần phải hết sức lưu ý một vài vấn đề như sau:

  • Xe cẩu chỉ có thể hoạt động được khi thu chân chống;
  • Khoảng cách của vật đến vòng quay của trục dao động tối thiểu trong khoảng 1m, mục đích để đảm bảo tính an toàn;
  • Cần phải kiểm tra kỹ công suất nâng và áp suất chân chống của xe trước khi vận hành nhằm tránh tình trạng lật xe;
  • Để cho xe cẩu hoạt động trên nền đất vững, không sụp lún. Vì nếu nằm trên nền đất yếu có thể gây mất an toàn lao động.

  >>>​XEM THÊM:

  Vừa rồi là toàn bộ quy trình vận hành xe cẩu được xecauhoangdat.com chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ có được những thông tin cần thiết dành riêng cho mình. Nếu cảm thấy nội dung này hữu dụng, hãy chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả khác cùng biết đến nhé.

  Pham Hoang MKT
  Pham Hoang MKT là Content Marketing tại Xe Cẩu Hoàng Đạt và đã có hơn 5 năm tìm hiểu, tích lũy, trải nghiệm những kiến thức của ngành vận tải. Với định hướng trở thành Content Marketing chuyên nghiệp và chia sẻ kiến thức vận tải hữu ích đến với bạn đọc và Quý khách hàng.
  0902 338 613 0931 901 239