Tin tức

Các loại bảo hiểm xe tải

  Các loại bảo hiểm xe tải nào cần thiết và bắt buộc phải mua trước khi đưa xe vào sử dụng? Hãy cùng Xe Cẩu Hoàng Đạt giải đáp thắc mắc này ngay chính nội dung sau đây.

  Xe tải không đơn giản chỉ là một phương tiện di chuyển mà đây còn là công cụ “kiếm cơm” của nhiều tài xế hay chủ hàng. Hiển nhiên, như bao loại xe cơ giới khác, trước khi được phép lưu thông, bạn cũng cần phải có cho mình một số loại bảo hiểm bắt buộc

  Để làm rõ hơn về vấn đề này, Xe Cẩu Hoàng Đạt sẽ bật mí cho bạn các loại bảo hiểm xe tải cần phải mua trước khi sử dụng ngay nội dung sau.

  Bảo hiểm xe tải là gì?

  Bao hiem xe tai la gi

  Bảo hiểm xe tải là một hoạt động nhằm đảm bảo quyền lợi cho các chủ xe tải và tài xế lái xe. Khi có bất kỳ rủi ro nào xảy ra (kể cả về người và vật chất) thì sẽ được bồi thường với thiệt hại tương đương.

  Bảo hiểm xe tải được xem như “vé cứu hộ” cho nhiều chủ xe khi có những sự cố không mong muốn. Do vậy bảo hiểm nên được mua khi đưa xe ra lưu thông.

  Các loại bảo hiểm xe tải phổ biến nên có ở hiện tại

  Vậy đâu là các loại bảo hiểm nên mua trước khi đem xe ra sử dụng? Chi tiết sẽ được Xe Cẩu Hoàng Đạt chia sẻ ngay đây.

  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với hàng hóa trên xe

  Đây là loại bảo hiểm được các đơn vị tổ chức hay cá nhân kinh doanh chọn mua bởi bảo hiểm này sẽ hỗ trợ cho chủ xe một phần khi có sự cố xảy ra làm thiệt hại đến hàng hóa bên trên. Bên đơn vị cung cấp bảo hiểm sẽ bồi thường với một hạn mức được quy định.

  Bảo hiểm loại này có hiệu lực khi có thiệt hại về hàng hóa do tại nạn mà trong đó lỗi là do chủ xe gây ra.

  Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

  Về cơ sở hạ tầng và giao thông ở tại Việt Nam còn gặp khá nhiều bất cập. Do thế mà tai nạn khi lưu thông trên đường rất dễ xảy ra, gây thiệt hại nghiệm trọng về tài sản và con người. Từ đó mà bảo hiểm loại này được nhiều chủ xe lựa chọn mua.

  Phạm vi hoạt động của loại bảo hiểm này sẽ bao gồm:

  • Tai nạn không mong muốn, khó lường trước được và đến bất ngờ;
  • Trường hợp xe bị đánh trộm toàn bộ;
  • Các thiệt hại nghiêm trọng (trên 75%) và khó có thể phục hồi.

  Pham vi cua bao hiem thiet hai vat chat xe co gioi

  Bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người trên xe

  Khi có tai nạn xảy ra thì không chỉ hàng hóa bị ảnh hưởng mà người trên xe cũng sẽ gặp nguy hiểm theo. Do vậy mà bảo hiểm loại này sẽ đảm bảo được lợi ích cho người ngồi trên xe tải khi lưu thông.

  Bên cạnh đó, đây là loại bảo hiểm này có nhiều gói cho bạn chọn mua, tùy theo tài chính của mỗi người, đi kèm theo đó là mức chi trả cho thiệt hại cũng sẽ tương ứng với gói mua bảo hiểm.

  Các thiệt hại về người bao gồm tử vong, tổn thương đến thân thể khi đang ở trên xe, khi xuống xe hoặc lên xe trong giá trình lưu thông thì bảo hiểm loại này sẽ phát huy hiệu lực.

  Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe tải

  Bao hiem bat buoc TNDS cua chu xe tai

  Khác với 3 loại vừa nêu, đây là loại bảo hiểm bắt buộc mà mọi chủ xe cần phải mua trước khi lưu thông, được quy định theo pháp luật Việt Nam. Những đối tượng thực hiện bao gồm cá nhân, tổ chức có ô tô, xe tải trên đất nước Việt Nam, không ngoại lệ người nước ngoài.

  Bảo hiểm TNDS sẽ đảm bảo quyền lợi cho người bị tai nạn va chạm nếu xảy ra trong quá trình lưu thông, di chuyển. Phạm vi của loại bảo hiểm bắt buộc này gồm:

  • Các thiệt hại về tính mạng con người, thân thể của hàng khách theo hợp đồng do xe gây ra;
  • Các thiệt hại về tính mạng và thân thể con người trên xe ngoại hợp đồng, tài sản với bên thứ ba do xe gây ra.

  Lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm xe tải

  Luu y truoc khi chon mua bao hiem xe tai

  Mặc dù đảm bảo tốt các quyền lợi cho người mua, tuy nhiên khi quyết định mua bảo hiểm, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ các quy định cũng như chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín. Có như thế thì nếu xảy ra sự cố mới có bên chịu trách nhiệm cho những thiệt hại của mình.

  XEM THÊM

  Với những chia sẻ vừa rồi, xecauhoangdat.com hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết liên quan đến các loại bảo hiểm xe tải bắt buộc và nên có trước khi lưu thông. Nếu cảm thấy nội dung này hữu dụng, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả khác cùng biết đến nhé.

  Pham Hoang MKT
  Pham Hoang MKT là Content Marketing tại Xe Cẩu Hoàng Đạt và đã có hơn 5 năm tìm hiểu, tích lũy, trải nghiệm những kiến thức của ngành vận tải. Với định hướng trở thành Content Marketing chuyên nghiệp và chia sẻ kiến thức vận tải hữu ích đến với bạn đọc và Quý khách hàng.
  0902 338 613 0931 901 239